Cà phê Ethiopia Đặc Sản Thế Giới

Nếu bạn đang tìm một loại cà phê tốt nhất thế giới, hãy đi thẳng đến Ethiopia. Không nghi ngờ gì, Cà phê Ethiopia là nhịp tim của những tín đồ cà phê. 

Cà phê Ethiopia

Ethiopia là nơi sinh của Coffea arabica . Truyền thuyết nói rằng một đàn dê dê ở thế kỷ 9 đã quan sát thấy dê có năng lượng tràn đầy khi chúng ăn những quả mà sau này được biết đến đó là cà phê. Truyền thuyết này có hai kết thúc khác nhau: Một đoạn kết thúc giải thích cách thức dê Herder đơn giản chỉ thử hạt cà phê và trải nghiệm một sự thay đổi năng lượng tràn ngập. Một phiên bản khác nói rằng người chăn dê đã lấy hạt cà phê cho một nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương, người lãnh đạo tôn giáo đã ném chúng vào lửa vì cho rằng cà phê là một loại quả của quỷ dữ. Nhưng, sau khi ngửi thấy mùi thơm ngọt ngào của hạt cà phê đã làm thay đổi cách nhìn của nhà lãnh đạo tôn giáo. Dù bằng cách nào, khi thưởng thức cà phê Ethiopia chúng tôi cũng cảm nhận được một hương vị tuyệt vời.

Phần lớn cà phê của Ethiopia được khai thác hoang dã hoặc trồng ở những trang trại nhỏ.

Một cây cafe Ethiopia

 

Một Số Giống Coffee Nổi Tiếng Của Ethiopia.

LEKEMPTI

Ở độ cao giữa 1500m và 1800m trên mực nước biển, cà phê Lekempti được biết đến nhờ tính axit và Body mạnh gợi nhớ lại cà phê Harrar Longberry của Ethiopian . Cà phê Lekempti của Ethiopian cũng có hương vị trái cây khác biệt.

LIMU

Limu là cà phê Ethiopian được chế biến ướt có chất lượng cao, có độ axit tương đối thấp nhưng sắc nét đặc trưng của dòng Arabica.

Cà phê Limu được trồng ở độ cao từ 1100m đến 2000m ở Ethiopia tạo ra hạt cà phê cỡ trung bình với hình dạng tròn đặc biệt và màu xanh lá cây.

Limu là cà phê Ethiopia cao cấp cho người sành. Chúng có Body cân đối, hương hoa quả có hoa quả, dễ chịu ngọt ngào,  và các hương vị nhẹ nhàng nhưng sâu lắng như cách thưởng thức rượu vang. Hậu vị kéo dài.

Ở phía trước vòm miệng, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện ra trái cây. Có thể tìm thấy hương vị của mật hoa trong ly cafe Ethiopia Limu này làm cho chúng rất đặc biệt.

Có thể có hương vị của ca cao và sô cô la tùy thuộc vào độ sâu rang.

TEPPI

Chất lượng hương vị của nó phụ thuộc vào độ cao của vùng trồng. Điều đó có nghĩa là nếu độ cao tương đối cao nó sẽ chia sẻ hương hương vị của Limmu. Nếu độ cao tương đối thấp, nó chia sẻ hương vị  của cà phê Bebeka. Nó cũng bao gồm hương vị của Gemadro.

SIDAMO

Ethiopian Sidamo luôn được đánh giá là một trong những loại cà phê tốt nhất trên thế giới. Nó bắt đầu với hương vị trái cây, hương vị hơi citrusy và delves .

Độ cao của Ethiopia đủ điều kiện cho Sidamo tăng trưởng cho hạt cà phê một hương vị tuyệt vời.

Độ cao: 1600-1900 mét so với mực nước biển

HARRAR

Cà phê này có phẩm chất hương vị tương tự như dòng MoKa.

Cà phê Ethiopia Limu